Đây là 4 lý do khiến bạn không thể không thuê server

Thời kỳ công nghệ số bùng nổ khiến cho thương mại điện tử và công nghệ phần mềm tại Việt Nam phát triển thần tốc. Để đáp ứng được sự chuyển mình này, các doanh nghiệp kinh doanh nội địa cũng phải luôn luôn không ngừng chạy đua với công nghệ.

Có lẽ, cụm từ thuê server giá rẻ đang trở lên hot hơn bao giờ hết bởi nhu cầu sử dụng cấp thiết của sản phẩm này tại thị trường Việt Nam. Đã xuất hiện ngày càng nhiều nhà cung cấp dịch vụ này, khiến cho việc lựa chọn một gói sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Sau đây, chúng ta cùng nhìn lại những lợi ích thực sự có được khi thuê server.

thue server giá rẻ

Trong xu thế thương mại điện tử hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều “làm gì đó trên Internet”. Ít thì là một website giới thiệu sản phẩm đơn giản, nhiều thì là cả hệ thống online kết nối với những công cụ quản lý và phân tích dữ liệu phức tạp. Chắc chắn, đến một thời điểm mà lượng thông tin doanh nghiệp cần xử lý sẽ là rất lớn, dối dắm phức tạp. Sở hữu hệ thống server riêng là cách mà doanh nghiệp sẽ gom tất cả thông tin lại chung để xử lý thành một hệ thống tinh gọn.

Các lợi ích mà khách hàng thu lại khi thuê máy chủ

Máy chủ vẫn được biết đến như là máy tính quan trọng nhất kiểm soát, lưu trữ và quản lý thông tin cho website hay các ứng dụng trong doanh nghiệp. Để lưu trữ lượng thông tin lớn, tốc độ xử lý nhanh hơn, ít sai xót hơn thì cần máy chủ có cấu hình đủ tốt.

thue server gia re

Sau đây là 4 lợi ích rõ ràng nhất khi thuê server giá rẻ so với việc sử dụng Hosting, máy chủ chia sẻ ( Shared Server) hay máy chủ chuyên dụng ( Delicated Server)

Hiệu suất đường truyền, lưu trữ dữ liệu cao

Ai cũng nhận ra rằng, lưu lượng thông tin và tốc độ truyền tải là một trong những điều mà giới công nghệ ngày càng cố gắng để tăng lên. Một bức ảnh bây giờ có thể là vài chục MB, cần nhiều không gian để lưu trữ hơn, và cũng phải lưu trữ nhanh hơn, không ai đủ kiên nhận được một phút để truyền tải ( hoặc lưu trữ) một bức ảnh. Server với cấu hình mạnh sẽ đáp ứng được điều này, đảm bảo hiệu suất hoạt động của dữ liệu sẽ nhanh chóng, chính xác hơn các phương thức đã cũ. Và hơn nữa, khi bạn đã chọn sử dụng Server riêng, bạn có toàn quyền sử dụng tất cả tài nguyên có Server cho riêng bạn mà không cần lo lắng hoạt động của người dùng khác sẽ ảnh hưởng đến mình.

Bảo mật tuyệt đối

Lựa chọn Server đồng nghĩa là bạn không chung đụng với các website khác ( như đã nói). Như vậy, bạn yên tâm rằng sẽ không có mối liên hệ với các nguồn độc hại hay spam bên ngoài.

Công nghệ firewall trên server cũng cho phép nâng cao tính bảo mật thông tin, nhất là đối với các doanh nghiệp xử lý dữ liệu trên FTP và SSL.

Tối ưu tài chính

Tính linh động trong cách lựa chọn tùy biến máy chủ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, như là tự thiết kế máy chủ với cấu hình RAM, CPU, không gian lưu trữ theo ý muốn là đặc điểm giúp bạn kiểm soát được tài nguyên tối ưu.

Nếu thuê server, bạn không phải mất phí đầu tư phòng máy, máy chủ ban đầu ( chi phí này thường khá lớn), Bên cạnh đó là các chi phí nhân sự, bảo trì, nâng cấp máy chủ.

2 yếu tố này tiết kiệm cho bạn một khoản ngân sách khá lớn, giúp bạn rảnh tay hơn xử lý các hoạt động kinh doanh khác trong doanh nghiệp.

Sự hỗ trợ cần thiết

Tại các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê server, họ luôn có sẵn đội ngũ kỹ sư công nghệ giỏi nghiệp vụ và túc trực 24/7. Mọi vấn đề về phần cứng, phần mềm của bạn sẽ được họ tư vấn kỹ lương và hỗ trợ vận hành, thực thi hiệu quả. Việc này có vẻ nghe dễ dàng nhiều hơn là doanh nghiệp bạn phải tự mày mò tất cả, và khi có sai xót gì thì cũng phải tự ôm lấy và khắc phục hậu quả.

Leave a Reply