Mua VPS giúp doanh nghiệp tăng mạnh hiệu suất làm việc

Tại sao nói mua VPS có thể giúp gia tăng hiệu suất làm việc? Cloud VPS thực sự là một cuộc cách mạng mới của nền công nghiệp công nghệ vi tính. Bằng cong nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực điện toán đám mây và ảo hóa, dịch vụ Cloud VPS cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm và hữu ích về mặt công nghệ mà các loại máy chủ khác không làm được.

Tối ưu chi phí, tối đa năng suất là 2 điểm mạnh chính của VPS.

Gia tăng hiệu suất làm việc bằng cách mua VPS

Hiệu suất cao

Khả năng mở rộng, truy cập mọi lúc mọi nơi, dễ dàng hợp tác là những yếu tố giúp hiệu suất làm việc của VPS luôn cao.

VPS có tính cực kỳ linh hoạt với nhu cầu giảm tải hay gia tăng công việc tức thì. Trong quá trình hoạt động của một doanh nghiệp, ắt hẳn sẽ có những quãng thăng trầm. Để tối ưu chi phí và nguồn lực, tính linh động của máy chủ sẽ giúp hoạt động của doan nghiệp nhanh chóng được thích nghi. Điều này hoàn toàn có thể làm được với máy chủ chuyên dụng, tuy nhiên sẽ phát sinh chi phí cao. Với VPS, bạn có thể linh hoạt tùy chọn dịch vụ theo tháng, và trả tiền cho phần mà mình đã sử dụng.

Khác với máy chủ chuyên dụng, VPS luôn luôn hoạt động, luôn luôn trực tuyến. Bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào, nơi đâu chỉ với thiết bị có kết nối internet. Trong trường hợp cần nâng cấp, máy chủ chuyên dụng sẽ cần thời gian tạm ngưng, làm gián đoạn công việc. Tuy nhiên, máy chủ VPS thì có thể vừa nâng cấp vừa sử dụng liên tục.

thue cho dat may chu

Hình 1: VPS lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây

Toàn bộ dữ liệu của bạn khi sử dụng VPS sẽ được lưu trữ trên cloud ( đám mây tin học). Điều này giúp bạn dễ dàng chia sẻ dữ liệu với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác trực tuyến, nhanh chóng, dễ dàng.

Dễ dàng sử dụng

Sử dụng VPS không đòi hòi nhiều hiểu biết về công nghệ như máy chủ chuyên dụng. Bạn sẽ đỡ thời gian thiết lập, cài đặt, vận hành, bảo trì máy chủ hơn. Nhất là khi bạn giao phó toàn quyền vận hành hoạt động vật lý của máy chủ bằng cách thuê chỗ đặt máy chủ. Như vậy, công việc của bạn chỉ còn là điều khiển máy chủ từ xa dưới sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ VPS.

Bảo mật

Dù là dân công nghệ thông tin hay gà mờ cũng thừa biết rằng bảo mật thông tin là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bạn sợ bị mất máy tính xách tay và mất cả dữ liệu? Bạn sợ rằng việc email qua lại sẽ khiến thông tin dễ bị “soi mói” và “đánh cắp”? VPS giải quyết được điều này. Công nghệ điện toán đám mây có tính năng mã hóa dữ liệu và luôn sao lưu định kỳ, đem lại khả năng bảo mật cao hơn nhiều tại nhà. Máy chủ vật lý ( chứa các VPS) cũng được đặt tại các datacenter có độ an toàn vật lý hàng đầu, đảm bảo việc cháy nổ, hỏng hóc hay mất cắp là cực kỳ khó xảy ra.

Thuê chỗ đặt máy chủ, giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp lớn

Với những doanh nghiệp lớn, họ thường sử dụng những dịch vụ VPS cao cấp, đòng nghĩa với việc không gian vật lý dành cho máy chủ cũng là một khoản cần tính toán tới. Có hai giải pháp cho họ là đặt máy chủ tại công ty hoặc thuê chỗ đặt máy chủ.

thue cho dat may chu

Hình 2: một trung tâm dữ liệu lớn

Như đã nói, doanh nhiệp lớn nên thuê chỗ đặt máy chủ để tối ưu hóa năng suất hoạt động. Việc giao phó vận hành hoạt động vật lý của máy chủ cho nhà cung cấp dịch vụ VPS là một lựa chọn thông minh. Họ có chuyên môn về công nghệ và họ đã quá quen với việc làm này. Máy chủ của bạn sẽ được đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn, mát mẻ, an toàn và ổn định vì có hệ thống điện 24/7.

Việc không đặt máy chủ tại công ty, văn phòng sẽ bớt đi một gánh nặng cho hoạt động của doanh nghiệp.  Việc đầu tư thêm chi phí, nhân lực dể vận hàng máy chủ không phải là công việc thiết yếu hàng đầu.

Leave a Reply