Thuê VPS được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Dịch vụ cho thuê VPS hiện nay là một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước nhờ tính tiện ích, tiết kiệm chi phí và quản lý dễ dàng. Nhưng liệu có doanh nghiệp nào biết khi nào nên sử dụng VPS và sử dụng như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn.

VPS – Virtual Private Server

Nếu máy chủ vật lý từng chỉ là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp thì nay đã xuất hiện thêm VPS (máy chủ ảo) với nhiều tính năng ngang ngửa nhưng giá thành thấp hơn. Mang tính chất ảo nên máy chủ ảo VPS có thể chia ra nhiều phần máy khác nhau nhưng chỉ trên một máy chủ vật lý.

Điểm đặc biệt của mỗi VPS lại có một hệ thống riêng biệt, có hệ điều hành khác nhau, không bị trùng lặp dẫn đến giảm đi khả năng bị tấn công bởi các hacker rất cao. Ngoài ra, máy chủ ảo còn yêu cầu người tiêu dùng khả năng hiểu biết về hệ thống bảo mật, cấu hình, dung lượng,… để sử dụng chúng.

Có thể nói hệ thống VPS là hệ thống phòng chống hacker tốt, ví dụ đơn giản là nếu một tài khoản VPS bị tấn công thì chỉ có mỗi tài khoản đó bị mất dữ liệu còn các tài khoản còn lại đều an toàn. Do đó VPS được coi như một công cụ mới hiện đại, công nghệ cao phù hợp cho tập đoàn vừa hay lớn với trang web chạy dữ liệu nặng.

thue vps

VPS với giá phù hợp đã trở thành lựa chọn thích hợp cho doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp nên thuê VPS khi nào?

Tuỳ theo nhu cầu, máy chủ ảo VPS được chia ra thành nhiều loại khác nhau:

  • Máy chủ game
  • Máy chủ web
  • Máy chủ thư điện tử
  • Máy chủ điều khiển tên miền
  • Máy chủ cấp phát địa chỉ IP
  • Máy chủ tên
  • Máy chủ tập tin
  • Máy chủ proxy

Cách đây mấy năm, việc doanh nghiệp sở hữu cho mình một máy chủ ảo là rất khó vì thời gian đó là lúc giá của VPS khá cao, chỉ có các tập đoàn lớn nổi tiếng mới sử dụng vì có số lượng khách đăng nhập vào nhiều. Nhưng bây giờ lại khác, VPS đã được điều chỉnh giá phù hợp giúp các doanh nghiệp trẻ đang trên đà phát triển hay các công ty nhỏ cho những mục đích sau:

Máy chủ thư điện tử

Xã hội công nghệ phát triển đồng nghĩa công ty sẽ không còn cần thông báo truyền miệng như hồi đó mà sẽ sử dụng thư điện tử như một cách thông báo đầy đủ nhất các nội dung cần truyền tải. Bởi thế hệ thống VPS để gửi thư điện tử là một điều cần thiết cho doanh nhân.

thue vps

Thay vì truyền tin qua lời nói như xưa, máy chủ thư điện tử sẽ giúp bạn nhiệm vụ truyền thông tin đó

Máy chủ game

Với nhu cầu giải trí hiện tại xuất hiện càng nhiều game mới, hấp dẫn thu hút lượng người chơi lớn. Các game càng hiện đại, cấu hình cao thì dung lượng càng lớn, chạy dữ liệu càng nhiều. Do thế không lạ gì khi nói VPS là biện pháp an toàn và khả năng chịu được các game lớn như thế này cho các công ty lập trình game và game thủ chuyên nghiệp.

Nghiên cứu, lập trình, phân tích vi-rút gây hại thông qua môi trường ảo

Nhằm mục đích học tập cho các sinh viên ngành công nghệ thông tin hoặc xử lý đối với tập đoàn công nghệ, VPS sẽ tạo nên không gian lưu trữ riêng thích hợp cho ứng dụng, phần mềm trong giai đoạn thử nghiệm. Như đã nói, ngày nay giá VPS đã giảm nên rất phù hợp với sinh viên cũng như doanh nghiệp.

thue vps

VPS là phương tiện giúp các sinh viên hay công ty chuyên ngành công nghệ phát triển khả năng bản thân

Video, hình ảnh được lưu trữ kỹ càng

Chúng ta hay thường có thói quen lưu trữ video, hình ảnh lên những thẻ nhớ, usb, máy tính,… nhưng không biết làm thế nào khi các thiết bị này hư và làm mất tất cả dữ liệu. Và một lời khuyên được đưa ra chính là nên sử dụng VPS vì hệ thống ảo, dung lượng không giới hạn một cách hợp lí cho mọi người.

Nếu nói về các mục đích sử dụng này, các bạn chắc chắn sẽ bối rối vì hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất dịch vụ này với giá khác nhau và không biết nên chọn nơi đâu chất lượng. Để đảm bảo mục đích ấy, bài viết sẽ giới thiệu đến HostingViet, nơi cung cấp VPS chất lượng, giá rẻ, hệ thống kỹ thuật viên chuyên môn cao. Đến HostingViet chắc chắn sẽ không làm doanh nghiệp thất vọng.

Mọi thông tin từ bài viết trên đã thể hiện rõ câu trả lời cho nhu cầu sử dụng VPS của doanh nghiệp. Thông qua đó còn giới thiệu thêm về nơi cho thuê VPS giá rẻ nhất nhưng cực kì chất lượng của HostingViet. Nếu các doanh nghiệp có thắc mắc hay muốn biết thêm về bảng giá của HostingViet thì hãy truy cập trang web HostingViet.vn hay gọi hotline 0982.786.415. Chúc các bạn thành công.

No Responses

Leave a Reply