Wyndham Thanh Thủy lừa đảo? Chưa có giấy phép khoáng nóng

Với vị trí địa lý đắc địa  khi chỉ cách trung tâm Thủ đô Hà Nội hơn 60km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 90km, Dự án khu nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao là điểm đến vui chơi giải trí thú vị, nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe chất lượng và kênh đầu tư sinh lời nhuận vững mạnh.

Wyndham Thanh Thủy (huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ) đang được kỳ vọng sẽ làm dậy sóng thị trường bất động sản vùng ven Thủ đô trong những năm gần đây.

Wyndham Thanh Thủy khai thác khoáng sản chưa có giấy xin giấy phép

1. Giấy chứng nhận đầu tư chỉ cấp đối với các đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật Đầu tư 2014 :

– Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài
– Tổ chức kinh tế phải thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư thành lập tổ chức kinh tế:
+ Có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh;
+ Có tổ chức kinh tế quy định tại điểm a khoản này nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên;
+ Có nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế quy định tại điểm a khoản này nắm giữ từ 51 % vốn điều lệ trở lên.
2. Điều 55 Luật khoáng sản 2010 chỉ quy định tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản có quyền thăm dò nâng cấp trữ lượng khoáng sản trong phạm vi diện tích, độ sâu được phép khai thác. Khoản 2 Điều 25 Nghị định 15/2012/NĐ-CP chỉ quy định trường hợp nâng cấp công suất khi gia hạn Giấy phép. Theo đó, nếu muốn tăng công suất khai thác, tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản phải lập dự án đầu tư cải tạo hoặc mở rộng; lập trình phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động tới môi trường hoặc Cam kết bảo vệ môi trường theo quy định.


3. Theo Nghị định 142/2013/NĐ-CP quy định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản thì: chỉ xử lý vi phạm đối với hành vi khai thác vượt công suất cho phép chứ không xử lý vi phạm về máy móc có năng xuất cao hơn. Đối với việc khai thác vượt năng suất 50% thì sẽ bị xử phạt theo Khoản 2 Điều 37 Nghị định 142/2013/NĐ-CP.

Đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã khai thác khoáng sản mà không có Giấy phép khai thác khoáng sản, thì bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Khoản 1 Điều 37 nghị định 142/ 2013/ NĐ – CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản, tùy thuộc vào khối lượng khai thác khoáng sản mà có các mức phạt cụ thể đối với hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có Giấy phép khai thác khoáng sản

Điều kiện để Wyndham Thanh Thủy được cấp phép khai thác khoáng sản

 Wyndham Thanh Thủy được cấp Giấy phép khai thác khoáng sản phải có đủ các điều kiện sau đây:

+) Có dự án đầu tư khai thác khoáng sản ở khu vực đã thăm dò, phê duyệt trữ lượng phù hợp với quy hoạch có liên quan theo quy định của pháp luật về quy hoạch. Dự án đầu tư khai thác khoáng sản phải có phương án sử dụng nhân lực chuyên ngành, thiết bị, công nghệ, phương pháp khai thác tiên tiến phù hợp; đối với khoáng sản độc hại còn phải được Thủ tướng Chính phủ cho phép bằng văn bản

+) Có báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc bản cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

+) Có vốn chủ sở hữu ít nhất bằng 30% tổng số vốn đầu tư của dự án đầu tư khai thác khoáng sản.

Nhưng hiện tại trên các website trang thông tin điện tử không chính thống lại tung những tin đồn thất thiệt rằng Wyndham Thanh Thủy không có giấy phép khoáng nóng, tự ý khai thác khi chưa được sự cho phép đầu tư để dư luận hiểu nhầm và mất niềm tin với cơ quan. Nhưng thực tế có phải như vậy không? Nếu là thế liệu cơ quan chính quyền có để cho Wyndham Thanh Thủy tự do hoạt động?

Thực hư Wyndham Thanh Thủy lừa đảo chưa đủ giấy phép khoáng nóng

Khoáng nóng tại Wyndham Lynn Times Thanh Thủy do Công ty Cổ phần Khoáng nóng Thanh Thủy cung cấp. Đây là đơn vị được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Phú Thọ cấp phép khai thác thăm dò khoáng nóng tại Thanh Thủy, hiện đã có văn bản thi hành.

Giấy phép được cấp bởi Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Phú Thọ về việc khai thác khoáng sản

Mới đây các cơ quan đã kiểm nghiệm khoáng nóng tại  Wyndham Thanh Thủy, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cho biết tổng chất rắn hòa tan là 2630 mg/l – chỉ số chất lượng nước lý tưởng có một không hai, những nơi có chỉ số này đếm không quá một bàn tay ở Việt Nam. Bên cạnh đó,  các khoáng chất tốt để thanh lọc cơ thể đều có hàm lượng cao. Ca: 615 mg/l, SO42: 1.695 mg/l, Cl: 346,9 mg/l, Na 100mg/l. Đặc biệt, khoáng nóng tại Lynn Times Thanh Thủy by Wyndham trong, không mùi nồng dễ dàng hít thở và cũng không phát hiện chứa các chất gây hại đến da cơ thể như: Florua, Fe, H2S, NO3… Hơn thế, nhiệt độ đo được tại đây cũng rất lý tưởng để sử dụng, dao động ổn định 37 – 53 độ C thoải mái để khách hàng ngâm mình thư giãn.

Điểm nhấn là, Tại Wyndham Thanh Thủy cho thấy nguồn nước khoáng nóng Thanh Thuỷ có chứa chất Radon chứa khoảng 0,201bq/l. Đây là loại chất phóng xạ rất dễ bị phân hủy và tan rã trong quá trình dẫn truyền nếu đi quá xa tâm. Xong với công nghệ bơm trực tiếp từ mạch suối khoáng ngầm sâu dưới lòng đất 100m, đến các phân khu tắm tiện ích tắm khoáng và bồn tắm riêng từng căn hộ khách sạn cùng lợi thế ngay tâm lõi mỏ khoáng, chất lượng, giá trị, nhiệt độ khoáng tại Lynn Times Thanh Thủy by Wyndham được duy trì, gìn giữ và bảo quản.

Khoáng chất được tìm thấy tại khu mỏ khoáng nóng ở chân núi Phú Sĩ (Nhật Bản), có tác dụng đặc biệt tốt trong việc trị liệu, thanh lọc cơ thể phục hồi sức khỏe và hạn chế ung thư. Thanh Thủy, Phú Thọ là một trong số những địa phương hiếm hoi hầu như hàng đầu tại Việt Nam sở hữu nguồn khoáng Radon với trữ lượng dồi dào, có thể đưa vào khai thác sử dụng trên quy mô rộng lớn.

Với những lợi thế đắc địa về vị trí địa lý, giấy phép hoạt động rõ ràng cộng thêm nguồn khoáng nóng thuần khiết từ thiên nhiên và thiết kế mang tính đột phá, sáng tạo , đúng chất thượng lưu nhưng giá cả hợp lý, Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Thanh Thủy đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven Thủ đô Hà Nội, là nơi đáng đến và đáng đầu tư. Mọi thông tin về Wyndham Thanh Thủy lừa đảo chỉ là bịa đặt, không có thật nhằm hạ thấp uy tín danh dự của quý công ty, mục đích sâu xa là chỉ để câu view, câu like, và các hoạt động thương mại khác nhằm mang lại lợi nhuận mà bất chấp hậu quả.

Leave a Reply